เกมภาษาอังกฤษ : เพิ่มคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษของคุณด้วยแอพและเกมสนุกๆ

ยุคสมัยนี้การเรียนภาษาอังกฤษง่ายขึ้นมาก น่าจะมากที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษย์เลยก็ว่าได้ มีคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์มากมายเป็นพันๆ ซึ่งในอดีตเมื่อสิบหรือสิบห้าปีที่แล้วเทียบไม่ได้เลย เราสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสมัยใหม่ในปัจจุบันนี้ช่วยให้เรารู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษมากขึ้นและยังนำศัพท์เหล่านั้นมาสร้างเป็นประโยคเพื่อสนทนาได้อย่างมั่นใจ

ทุกวันนี้ ถ้าเราไม่ลองเรียนภาษาอังกฤษจากแอพพลิเคชันในโทรศัพท์ เราก็คงพลาดอะไรที่สนุกๆและได้ความรู้ไปแน่ๆ นอกจากเว็บไซต์ แอนดรูว์ บิ๊กส์ ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษสนุกๆแล้ว ยังมีเกมภาษาอังกฤษอื่นๆมากมายที่จะช่วยคุณเตรียมความพร้อมสอบวัดระดับเครียดๆด้วยความสนุกสนาน เช่น การเตรียมสอบ TOEIC หรือ สอบ IELTS

เรียนพูดภาษาอังกฤษ กับ แอนดรูว์ บิ๊กส์


GRE Vocabulary Builder

gre vocabulary builder

การสอบ GRE เป็นการสอบที่ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาโทในประเทศสหรัฐอเมริกาทุกคนต้องสอบ GRE Vocabulary Builder เป็นแอพลิเคชั่นที่เหมาะอย่างมากกับผู้ที่ต้องการเพิ่มคลังศัพท์สำหรับการสอบนี้ แอพนี้ใช้งานง่าย หน้าตาของแอพก็ดูสะอาดตา ในด้านเนื้อหาก็ถือว่าสุดยอด เพราะมีศัพท์ให้เรียนรู้ถึง 1200 คำ และผู้จัดทำก็เป็นอาจารย์ติวเตอร์ผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ เราจะปลดล็อคคำต่อๆไป โดยจะมีคำอธิบายคำศัพท์และประโยคตัวอย่างให้ดู เราสามารถเช็คได้ด้วยว่าเราอยู่เลเวลใดแล้ว แอพนี้จึงเป็นแอพที่มีประโยชนมากๆสำหรับคนที่จะศึกษาต่อปริญญาโทในต่างประเทศและต้องสอบ GRE โดยสามารถเรียนควบคู่ไปกับคอร์สวิดีโอภาษาอังกฤษ แอนดรูว์ บิ๊กส์ อคาเดมี่ เพื่อเพิ่มพูนคลังคำศัพท์ของคุณ

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Vocabulary TOEIC Test

vocabulary toeic test

หากคุณต้องการเพิ่มพูนคำศัพท์ภาษาอังกฤษสำหรับการสอบโทอิก แอพนี้จะช่วยคุณได้มาก เพราะมีคำศัพท์ได้เรียนรู้ถึง 600 คำ พร้อมความหมายและประโยคตัวอย่าง นอกจากนั้น แอพนี้ยังช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการอ่าน เขียน และ พูด มีเกมส์สนุกๆให้เล่นด้วย เป็นการเรียนภาษาอังกฤษที่ได้สาระและความสนุกในคราวเดียวกัน

ดาวน์โหลดสำหรับ Android

Learn English: Sentence Master

sentence master

ถ้าหากอยากหาแอพที่ใช้ง่ายและสนุก แอพนี้น่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ แอพนี้ไม่ได้มุ่งเน้นเป็นเกมส์อย่างเดียว World with Friends และก็ไม่ได้เน้นสาระล้วนๆแบบ GRE Vocabulary Builder แต่ก็สารมาถผสมผสานสองแนวทางได้อย่างลงตัวและได้สาระอย่างสนุกสนาน

แอพนี้เล่นง่ายๆ เราต้องเอาคำต่างๆที่เรียงอยู่แบบไม่เป็นระเบียบมาเรียงใหม่ให้เป็นประโยคภาษาอังกฤษที่สมบูรณ์ โดยคะแนนที่ได้จะได้จากความถูกต้องและความรวดเร็วในการเรียงคำให้เป็นประโยค ยิ่งเล่นไปเรื่อยๆก็จะผ่านระดับยากขึ้นไปเรื่อยๆ นอกจากนั้นยังเลือกโหมดเล่นได้หลายคน ชวนเพื่อนมาเล่นแข่งกันเก็บคะแนนสนุกๆได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Jumbline 2

jumbline 2

เกมส์ Jumbline 2 ของค่าย Brianium Studio เป็นเกมส์ที่ใครเล่นก็ต้องติดหนึบ แถมยังได้ความรู้อีกด้วย เกมส์นี้คล้ายๆกับ Bubble Words แต่ต่างกันตรงที่แอพนี้มุ่งการเรียนภาษาอังกฤษแบบเน้นๆ เกมส์นี้จะมีตัวอักษรเรียงๆกันในตารางแล้วให้ผู้เล่นพยายามหาคำศัพท์จากตัวอักษรเหล่านั้น ขอแนะนำให้เล่นโหมด Star Tower ซึ่งเป็นโหมดที่ค่อนข้างกดดันสุดๆเพื่อให้ผ่านด่านไปได้

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Words with Friends 2

words with friends 2

เกมส์นี้มุ่งเน้นความเป็นเกมส์ล้วนๆ แม้จะไม่ได้ทำมาเพื่อการเตรียมสอบ แต่ก็สามารถเรียนคำศัพท์จากการเล่นเกมส์แบบ scrabble ได้เยอะทีเดียว ผู้เล่นสามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นในแอพนี้ โดยการสร้างคำศัพท์แข่งกันเก็บคะแนน ถ้าจะให้สนุกให้เล่นโหมด fast play หรือ โหมด Team ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นกับเพื่อนร่วมทีมได้

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Bubble Words

img src=”https://andrewbiggs.com/wp-content/uploads/2019/03/bubble-words-view2.jpg” alt=”bubble words”/>

เกมส์นี้เหมือนกับเกมส์ crossword โดยเล่นในฉากใต้ทะเล เกมส์นี้ไม่เครียดแบบแอพเตรียมสอบอื่นๆ แต่ก็สามารถช่วยทบทวนคำศัทพ์ฝึกปรือฝีมือจากที่เรียนมาจากแอพเตรียมสอบอื่นๆได้

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Word Breaker

แอพนี้เป็นเหมือนทางลัด(และขี้โกงนิดๆ) ในการเรียนภาษาอังกฤษเลยก็ว่าได้ เพราะแอพนี้จะช่วยคุณสร้างคำศัพท์ขึ้นมาจากตัวอักษรที่คุณมีอยู่ เวลาคุณเล่นเกมส์คำศัพท์แล้วเกิดติดขัดคิดไม่ออกขึ้นมา สามารถให้แอพนี้ช่วยหาคำศัพท์ให้ได้

ดาวน์โหลดสำหรับ Android

Word Story

แอพนี้ไม่เหมือนกับเกมภาษาอังกฤษทั่วๆไปที่จะมีแผ่นกระดานเกมส์มาให้เราเล่น แต่เกมนี้จะมีเรื่องราวสนุกๆให้เราเล่นตามไปด้วย ฉากของเรื่องอยู่ในคุกซึ่งนักโทษที่จริงๆแล้วเป็นผู้บริสุทธิ์จะต้องพยายามหนีออกมา ผู้เล่นจะต้องวางแผนการแหกคุกด้วยเกมคำศัพท์ต่างๆ แอพนี้มีหน้าตาสวยงาม สีสันสดใส เป็นการ์ตูนสนุกๆ ทำให้การเรียนศัพท์ภาษาอังกฤษจากเกมนี้สนุกสนานและติดหนึบได้เลย

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Cody Cross

เกมนี้เป็นเกม crossword ที่ผูกเรื่องราวกับเอเลี่ยนนอกโลกที่จานบินมาตกในโลกของเรา นอกจากจะต้องหาคำศัพท์มาให้ถูกต้องแล้ว ผู้เล่นยังต้องแก้ปัญหาหรือคำถามที่เป็นปริศนาอีกด้วย เกมนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างการเล่นเกมกับการเรียนคำศัพท์ใหม่ๆ ไม่เครียดและสนุกสนาน

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Word Stacks

เกมนี้คล้ายๆกับเกม WordScapes ด้วยเพราะมาจากผู้ผลิตเดียวกันและมีหลักการคล้ายๆกัน คือผู้เล่นต้องเลื่อนนิ้วผ่านตัวอักษรให้เป็นคำศัพท์ที่ซ่อนอยู่ตามคำใบ้ที่ให้มา เกมนี้ไม่มุ่งเน้นเรียนคำศัพท์เข้มข้นมากนัก แต่ด้วยหน้าตาของเกมที่ดูน่ารักสดใส ทำให้เราอยากเล่นและประลองฝีมือฝึกฝนทักษะทางด้านคำศัพท์ของเราฝ่านเกมนี้

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

Words of Wonder

เกมนี้มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า WOW ซึ่งมาจากอักษรตัวแรกของชื่อ Words of Wonder  นั่นเอง เกมนี้เหมือนๆกับเกมอักษรไขว้ทั่วๆไป และก็ยังคล้ายกับเกม Wordscapes เพียงแต่มาในรูปแบบของฉากหลัง 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก สิ่งพิเศษอีกอย่างของเกมนี้คือ ผู้เล่นต้องสร้างคำจากวงล้อตัวอักษรที่เกมให้มา ต้องใช้มันสมองคิดกลั่นกรองเพื่อให้ได้มาแต่ละคำ เมื่อผ่านด่านแล้วก็สามารถได้ยังสิ่งมหัศจรรย์อื่นต่อไป

ดาวน์โหลดสำหรับ Android or ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

เรียนพูดภาษาอังกฤษ กับ แอนดรูว์ บิ๊กส์